Xuất bản và chia sẻ

Xem xét trang web, chọn đối tượng truy cập và cộng tác với người chỉnh sửa

Xem xét trang web trước khi xuất bản, rồi chọn những người có thể truy cập và những người có thể giúp chỉnh sửa.

Xem xét trước khi chia sẻ

Trước khi chia sẻ trang web:

  1. Dùng thử trang web

    • Xem xét nội dung, văn bản và hình ảnh được tạo, liên kết, tệp tải lên, biểu mẫu và hành vi tương tác.
    • Kiểm thử trang web từ góc nhìn của khách truy cập mục tiêu, bao gồm cả hành vi truy cập và đăng nhập.

    Với trang web được xây dựng từ dự án cục bộ, hãy xem xét cả các thay đổi mã nguồn và mọi bản di chuyển cơ sở dữ liệu trong ngăn xem xét của Codex.

  2. Kiểm tra dữ liệu và quyền truy cập

    • Xác nhận rằng trang web không làm lộ thông tin bí mật hoặc nhạy cảm, các giá trị bí mật hay nội dung của bên thứ ba mà bạn không có quyền chia sẻ.
    • Xem xét các tính năng thu thập thông tin cá nhân hoặc nội dung khác của khách truy cập. Quyết định xem trang web có nên thu thập, chia sẻ hoặc công bố thông tin đó hay không.
    • Nếu trang web dùng tính năng Đăng nhập bằng ChatGPT, hãy giải thích trang web nhận được thông tin nào của khách truy cập và sử dụng thông tin đó như thế nào.
    • Nếu trang web thu thập hoặc xử lý dữ liệu cá nhân, hãy tuân thủ các luật hiện hành về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu.
  3. Chọn đối tượng truy cập

    • Chọn tùy chọn chia sẻ có phạm vi hẹp nhất phù hợp với đối tượng mục tiêu.
    • Mở trang web đã chia sẻ và xác nhận rằng đối tượng mục tiêu có thể truy cập.

Duy trì phạm vi truy cập hạn chế trong khi xem xét nội dung, cách xử lý dữ liệu và đối tượng dự kiến.

Dùng các tùy chọn chia sẻ hiển thị cho trang web để chọn những người có thể truy cập. Quyền truy cập của khách cho phép mọi người mở trang web; quyền này không cấp quyền chỉnh sửa.

Với chia sẻ giới hạn, khách được mời phải đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp quyền truy cập. Trang web công khai có thể truy cập mà không cần quyền truy cập không gian làm việc ChatGPT. Cài đặt đối tượng truy cập của trang web và tính năng đăng nhập được tích hợp trong trang web là các cơ chế kiểm soát riêng biệt.

Để biết các công cụ kiểm soát chia sẻ và hướng dẫn quản lý trang web, xem Tạo và quản lý trang web ChatGPT trong Trung tâm trợ giúp.

Xuất bản bản cập nhật

Mở trang web trong ChatGPT và mô tả những thay đổi bạn muốn. Xem xét kết quả, lưu một phiên bản rồi triển khai. Kiểm tra các thay đổi tại URL đã xuất bản.

Xem xét mã trang web và mọi dữ liệu mà trang web lưu hoặc hiển thị. Kiểm thử trang web đã xuất bản bằng một tài khoản thuộc đối tượng truy cập mục tiêu.

Chọn những người có thể truy cập

Trang web mới chỉ dành cho chủ sở hữu và quản trị viên không gian làm việc cho đến khi bạn thay đổi quyền truy cập. Tùy thuộc vào tài khoản và cài đặt không gian làm việc, các tùy chọn chia sẻ có thể bao gồm:

  • Chủ sở hữu và quản trị viên không gian làm việc
  • Người dùng hoặc nhóm đang hoạt động được chọn, nếu được hỗ trợ
  • Người xem bên ngoài được mời, khi có tính năng mời bên ngoài
  • Bất kỳ ai trong không gian làm việc, nếu được hỗ trợ
  • Bất kỳ ai trên internet, chỉ khi tính năng xuất bản công khai được bật

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu:

Câu lệnh:

Change this site's access to everyone in my workspace after showing me the current site and confirming its URL.

Mời người bên ngoài không gian làm việc

Lời mời bên ngoài cho phép bạn chia sẻ trang web với những người xem cụ thể mà không cần công khai trang web. Bạn có thể mời người bên ngoài không gian làm việc hoặc chia sẻ trang web riêng tư từ tài khoản cá nhân.

  1. Mở trang web do bạn sở hữu và chọn Chia sẻ.
  2. Để giữ trang web ở chế độ riêng tư, đặt Ai có quyền truy cập thành Chỉ những người được mời.
  3. Nhập địa chỉ email của người xem trong Tìm người hoặc nhóm, hoặc Nhập địa chỉ email đối với trang web cá nhân, rồi chọn người nhận.
  4. Xem xét đối tượng truy cập và quyền Người xem của người nhận, rồi chọn Mời.
  5. Xác nhận rằng người xem xuất hiện trong danh sách quyền truy cập đã lưu. Chia sẻ liên kết trang web và yêu cầu họ đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp quyền truy cập.

Người xem bên ngoài có thể mở và sử dụng trang web. Họ không trở thành thành viên không gian làm việc hay người chỉnh sửa trang web, và không thể chỉnh sửa hoặc xuất bản trang web. Lời mời cấp quyền truy cập vào trang web này; hãy xem xét nội dung và dữ liệu được kết nối trước khi chia sẻ.

Trong Enterprise, quản trị viên quản lý Cho phép thành viên mời khách bên ngoài truy cập trang web trong Cài đặt không gian làm việc > Quyền và vai trò. Quyền này tách biệt với quyền xuất bản trang web công khai. Không gian làm việc Business không có công tắc mời bên ngoài riêng; sites phải được bật và tính năng này phải khả dụng cho tài khoản.

Để xóa một người xem, mở các công cụ kiểm soát chia sẻ của trang web và thu hồi quyền truy cập của họ. Đồng thời kiểm tra các cài đặt đối tượng truy cập còn lại: xóa một lời mời không thu hồi quyền truy cập mà người đó có thông qua chia sẻ công khai, không gian làm việc hoặc nhóm.

Cộng tác trên trang web

Việc cộng tác trên trang web yêu cầu có không gian làm việc. Khi tính năng này khả dụng, chủ sở hữu trang web có thể mời các thành viên đang hoạt động trong cùng không gian làm việc làm người chỉnh sửa.

Chỉ mời những người bạn tin tưởng chỉnh sửa mã và nội dung trang web.

  1. Mở trang web và chọn Chia sẻ.
  2. Trong Thêm người hoặc nhóm, tìm và chọn một thành viên không gian làm việc. Họ sẽ được thêm làm khách truy cập.
  3. Mở Có thể xem bên cạnh người đó và chọn Có thể chỉnh sửa. Quyền truy cập được lưu tự động. Trang web xuất hiện trong Được chia sẻ với bạn ở chế độ xem sites của thành viên đó.
  4. Người chỉnh sửa có thể mở trang web, thực hiện thay đổi, lưu phiên bản và xuất bản các bản cập nhật sau khi chủ sở hữu đã xuất bản trang web lần đầu.

Chủ sở hữu trang web quản lý quyền chỉnh sửa và có thể nâng quyền của khách truy cập hiện có lên người chỉnh sửa, đổi quyền của người chỉnh sửa thành Có thể xem hoặc thu hồi quyền truy cập của họ. Việc cùng chỉnh sửa không bổ sung công tắc quyền riêng trong không gian làm việc.

Người chỉnh sửa không thể thay đổi đối tượng truy cập của trang web, mời hoặc xóa người khác, quản lý cài đặt hay số liệu phân tích, hoặc chuyển quyền sở hữu. Người chỉnh sửa cũng không thể xuất bản trang web lần đầu; chủ sở hữu phải xuất bản trang web thì người chỉnh sửa mới có thể xuất bản các bản cập nhật sau đó.

Quyền chỉnh sửa tách biệt với quyền truy cập của khách. Các bước trên trước tiên thêm người đó làm khách truy cập, sau đó cấp quyền chỉnh sửa. Việc nâng quyền khách truy cập lên người chỉnh sửa không thay đổi cài đặt đối tượng truy cập của trang web.